Với nhiều địa phương miền núi phía Bắc, chung cư là loại hình nhà ở khá mới mẻ. Tuy nhiên, việc kết hợp căn hộ chung cư vừa ở vừa cho thuê như một mô hình kinh doanh lại thu hút đông đảo người dân địa phương, đăc biệt là các nhà đầu. Tổ hợp dự án Ha Noi Phoenix Tower tại TP Cao Bằng là một ví dụ điển hình.

Bất động sản Cao Bằng chưa đa dạng loại hình

Cũng như nhiều địa phương khác ở các tỉnh vùng núi phía Bắc, những năm qua thị trường BĐS Cao Bằng nói chung và trung tâm TP Cao Bằng nói riêng chủ yếu xoay quanh đất nền, nhà ở và mua bán tự phát, chưa có tính chuyên nghiệp. Đặc biệt, từ 2019 trở về trước, thị trường BĐS Cao Bằng ghi nhận chưa xuất hiện loại hình chung cư.

Trong khi đó, Cao Bằng là địa phương có thế mạnh lớn về du lịch. Theo số liệu thống kê, khách du lịch đến Cao Bằng năm 2019 đạt trên 1,5 triệu lượt, trong đó khách quốc tế là 185.040 lượt, khách nội địa là 1.364.306 lượt và liên tục gia tăng qua các năm. Với lượng lớn khách du lịch ghé thăm như vậy, số lượng căn hộ khách sạn cho thuê đang thiếu hụt trầm trọng. Ghi nhận chỉ có 133 cơ sở lưu trú trên địa bàn TP Cao Bằng, trong đó chưa có cơ sở lưu trú cao cấp từ 4 sao trở lên.

Ngoài ra, Cao Bằng còn có lợi thế phát triển kinh tế vùng biên nhờ có đường biên giới dài tới 333,403km với khu tự trị Quảng Tây, Trung Quốc. Nơi đây tập trung đông người nước ngoài sinh sống và giao thương nên nhu cầu về thuê và cho thuê lưu trú luôn dồi dào.

Như vậy, tiềm năng phát triển của khu vực trung tâm TP Cao Bằng là rất lớn. Tuy nhiên thành phố trẻ này vẫn chưa thể khai thác hết các thế mạnh sẵn có, chưa thu hút được nhiều nhà đầu tư để phát triển xứng với tiềm năng.

Lần đầu tiên xuất hiện căn hộ cao cấp vừa ở vừa cho thuê tại Cao Bằng

Những năm gần đây, kinh tế Cao Bằng ngày càng phát triển với thu nhập bình quân dân cư thành thị tăng khá nhanh. Chính vì thế, người dân ngày càng có khát khao sở hữu những BĐS hạng sang, hưởng thụ những tiện ích hiện đại, đẳng cấp. Sự ra đời của tổ hợp dự án chung cư cao cấp 4 sao đầu tiên – Ha Noi Phoenix Tower đã làm “dậy sóng” thị trường BĐS TP Cao Bằng. Dự án đem đến loại hình căn hộ khách sạn cao cấp, ưu điểm vừa ở vừa khai thác cho thuê với 280 căn hộ từ 1, 2 đến 3 phòng ngủ và 14 căn shop house khối đế 4 tầng, thang máy riêng biệt.

Điểm đặc biệt của dự án nằm ở vị thế “tam quan”: nhất cận thị, nhị cận giang, tam cận lộ. Ha Noi Phoenix Tower nằm trên con phố Kim Đồng – nơi trung tâm giao thương sầm uất nhất TP Cao Bằng, được bao bọc bởi con sông Bằng Giang thơ mộng, phong thủy hữu tình. Từ dự án dễ dàng kết nối tới các khu vực thiết yếu của TP như: chợ trung tâm, bệnh viện, bến xe…chỉ với vài phút đi bộ.

Ngoài ra, Ha Noi Phoenix Tower còn sở hữu những tiện ích nội khu đẳng cấp, lần đầu tiên xuất hiện tại TP Cao Bằng như: cafe lounge tầng thượng ngắm toàn cảnh thành phố, phòng tập gym/yoga cao cấp, phòng tổ chức sự kiện chuyên nghiệp, bể bơi 4 mùa trên cao, khu vui chơi trẻ em đa sắc màu…. Với hàng loạt tiện ích nội khu vượt trội, Ha Noi Phoenix Tower chắc chắn sẽ làm hài lòng những cư dân tương lai và là điều kiện lý tưởng thu hút các nhà đầu tư.

HOTLINE: 0976 567 755

Nội thất căn hộ